CÙNG BRAND DOCTOR, ĐI QUA MÙA “GIÔNG BÃO”

Hơn bao giờ hết, Việt Nam chúng ta đang chống chọi với một cuộc chiến cam go và căng thẳng mang tên “đại dịch Covid”. Từng con đường, từng góc phố và từng mái nhà đầy ắp tiếng thở dài, những giọt nước mắt và cả sự “im lặng” trong cõi vô thường của kiếp nhân sinh. Đối với phần lớn người dân lao động, Covid như một cơn ác mộng “cơm, áo, gạo, tiền” không lối thoát!

Trong những giây phút tối tăm thế này, Người Việt Nam chúng ta luôn “bùng cháy ngọn lửa” của tình đồng bào. Nhiều tấm gương Người Việt xung phong trên tuyến đầu chóng dịch, nhiều đoàn xe xuôi ngược hướng về vùng dịch với biết bao tình yêu đồng loại…Và ở phía bóng tối, ta thấy nhiều “anh hùng” bàn phím chống dịch trên bờ môi chót lưỡi, nạn gom hàng, tình trạng tăng giá hàng hóa…rồi cả những “sự im lặng” trong tâm khảm mỗi người công nhân, mỗi chị tiểu thương, mỗi người Việt Nam chúng ta trên hành trình cuộc đời.

Mỗi sáng thức dậy, đọc những con số thống kê “chết người” của bệnh nhân Covid, hàng ngàn doanh nghiệp đóng cửa hàng ngày, nạn thất nghiệp như muốn “nuốt chửng” cuộc sống của hàng triệu gia đình, rồi những hình ảnh dòng người tấp nập xếp hàng để nhận từng ổ bánh mì, chai nước mắm… Lòng tôi quặn đau vì tình máu mủ, tình đồng bào…

Đã đến lúc mỗi người cần đặt lại câu hỏi: “Liệu chúng ta đã khống chế Covid đúng hướng hay chỉ đang đề ra những giải pháp tạm thời, trước mắt? Ngày mai đây, khi những ổ bánh mì, những bó rau hay miếng thịt “cứu trợ” qua đi…thì cuộc đời họ còn lại những gì? Phải chăng, khi dùng hết, cơn đói khác sẽ vẫn ập đến và rồi họ lại phải đỏ mắt mong chờ những chuyến xe cứu trợ. Cuối cùng, họ vẫn kẹt trong một vòng luẩn quẩn, mất phương hướng bởi chẳng thể nào vùng khỏi cuộc sống mưu sinh “thất thường” rày đây mai đó.

Cần lắm một giải pháp toàn diện cho Người Việt đảm bảo cuộc sống trước mắt  để đi qua mùa bão giông và cả một tương lai rõ ràng cho từng doanh nghiệp, từng mái nhà và cả thanh xuân của hàng triệu, hàng triệu người dân Việt Nam thân yêu này.

Tại Brand Doctor, nói về tình yêu người Việt, chúng tôi muốn khẳng định tình yêu đó bằng sự đồng hành trọn vẹn bằng cách xây dựng các chương trình đào tạo Bác sĩ thương hiệu 7 cấp độ hướng đến việc “kiến tạo sự nghiệp” cho từng học viên, để họ không những có việc làm ngay khi hoàn thành các cấp học đầu tiên mà còn trao cho họ những kiến thức, kỹ năng và thái độ thật để cuộc sống của họ thật ý nghĩa và đầy bản sắc.

Brand Doctor, chúng tôi đồng hành trọn vẹn cùng từng doanh nghiệp để giúp doanh chủ và các cấp quản trị doanh nghiệp thấu hiểu sức mạnh nội tại và thị trường của mình bằng việc cung cấp giải pháp khảo sát chỉ số sức mạnh thương hiệu SBI rất vượt trội, từ đó đề xuất một lộ trình đồng hành đầu hiệu quả để doanh nghiệp tồn tại, phát triển và trường tồn.

Bài viết liên quan

NGUYỄN KHÁNH TRUNG

Bác sĩ Thương hiệu

SOCIAL MEDIA
bài giảng hay nên đọc
VN